Yêu Thương Thôi Chưa Đủ

Yêu Thương Thôi Chưa Đủ

Khi còn trẻ, nếu có ai hỏi rằng niềm vui và mối quan tâm lớn nhất của bạn là gì? Câu trả lời có lẽ là một danh sách dài những điều yêu thích, những ước mơ muốn thực hiện… Nhưng khi đã rẽ qua bước ngoặt của cuộc đời là hôn nhân thì thứ duy nhất bạn muốn dành hết tâm huyết chỉ vỏn vẹn trong hai từ “gia đình”, và con cái chính là lẽ sống của cha mẹ.

Bạn đã bao giờ nghe câu “cha mẹ giàu con thong thả, cha mẹ nghèo con vất vả gian nan” chưa? Cuộc sống là minh chứng cho ví dụ là chính nó.

yeu-thuong-thoi-chua-du

Mỗi người thương yêu và chăm lo cho tương lai con cái theo một cách riêng, dù kinh tế có đủ đầy hay không thì mục đích lớn nhất là tương lai con cái. Có những bậc cha mẹ tuy kinh tế rất vất vả nhưng thời gian bên cạnh con luôn là ưu tiên hàng đầu. Thì những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình kém may mắn về kinh tế ấy, vốn đã thua thiệt với chúng bạn rồi, không dùng sản phẩm công nghệ, không trung tâm ngoại ngữ, không trải qua mùa hè với những nơi xa xỉ,… Nhưng, kém may mắn về kinh tế không có nghĩa là kém về tình thương.

Cũng không ít những đứa trẻ may mắn sinh ra đã là những cậu ấm cô chiêu, cuộc sống dư đầy vì cha mẹ là những ông nọ bà kia. Nhưng cuộc sống luôn mang trong nó 2 mặt trái ngược nhau. Để cho con được sống trong ngôi nhà khang trang đủ tiện nghi, được học ngoại ngữ ở các trung tâm lớn, được tiếp cận sản phẩm công nghệ cao iphone, ipad, xe đẹp,…thì phần lớn thời gian của bố mẹ là công việc, là các cuộc họp triền miên, là những chuyến công tác dài ngày… Những buổi tối gia đình quần tụ bên nhau, những bữa cơm đầy ắp tiếng cười, những ngày cuối tuần dã ngoại cùng con dường như ít ỏi hơn.

Có những cha mẹ còn vô tâm hơn, với họ thương con là cho con cuộc sống tốt. Vì thế mà họ bị cuốn vào vòng xoay của công việc, thì chuyện quan tâm con thích món gì, bạn con là những ai, con vui hay buồn sẽ không còn thường xuyên nữa. Thậm chí có nhiều phụ huynh vì không còn nhiều thời gian bên cạnh con cái đã phải dành một khoản tiền hàng tháng cho chi phí dịch vụ thám tử ở tại tphcm âm thầm theo dõi để quản lý tránh con la cà theo bạn bè xấu, nghiện game hoặc các tệ nạn xã hội mà không làm trẻ cảm thấy tổn thương vì bố mẹ không tin tưởng.

Trong cái vòng yêu thương luẩn quẩn đó, bố mẹ vẫn cứ mãi loay hoay, làm gì cũng cố gắng để chọn cho con những điều tốt nhất. Nhưng điều tốt nhất cho con chính là: “Mình đã yêu con đúng cách chưa, đã dành cho con đủ thời gian chưa?”. Nên nhớ, yêu thương con thôi chưa đủ mà phải có phương pháp tốt.


Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí


Hot Line:
0903.392.742 – 0938.626.739

Địa chỉ công ty thám tử Nhân Tâm:
Số 51 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1
TP.Hồ Chí Minh