Hãy Đưa Anh Tới Nhà Thờ

Hãy Đưa Anh Tới Nhà Thờ

Tôi ngồi đây như đang chiêm ngưỡng lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời mình. Ngôi nhà thờ vẫn trùm lên cái vẻ cổ kính vốn có của nó, nhưng có vẻ đã sáng sủa hơn khi được trang hoàng bằng những dây đèn neon lấp lánh, bằng ghế đá vẫn không thay đổi, vẫn là nững khối đá được đục đẽo và ghép lại khá tinh tế. Tôi vẫn ngồi đấy, nhưng hơi ấm của anh đã xa dần.

hãy-dua-anh-toi-nha-tho

Quá khứ ùa về trong tâm trí tôi. Hình ảnh của tôi ngày xưa, một cô gái làng chơi bất cần đời, tôi không quan tâm tới gia đình, bởi vì chính gia đình là nơi đã khiến tôi như thế này. Tôi lao vào những cuộc ăn chơi để quên hết thời gian, tôi cho phép mình dung hòa vào những thứ thuốc ma mị, tôi không cho mình điểm dừng. Và khi không còn tiền nữa, tui bắt đầu làm gái.

Anh đến với tôi như một con gió nhẹ nhàng, thối mát những góc u tối trong cuộc đời tôi. Một anh chàng tình nguện viên hiền lành, anh không dám khuyên ngăn tôi, mà chỉ âm thầm đứng đợi tôi, chăm sóc cho tôi những việc nhỏ nhặt. Anh đưa tôi đến nhà thờ, chỉ tôi cầu nguyện, anh và đám nhóc thiếu nhi nhà thờ đã mang ánh nắng đến đời tôi. Trong thâm tâm, tôi đã trót yêu người đàn ông ấy, tôi yêu đám trẻ không nơi nương tựa, tôi yêu nụ cười của anh, tôi yêu sự tinh nghich đám trẻ. Từ lúc đó tôi đã gắn bó với nhà thờ này.

Hạnh phúc thật không dễ dàng, người tình cũ là một tay giang hồ khét tiếng, hắn không cho tôi yên ổn, bắt tôi quay trở lại cung phụng hắn, bắt tôi quay về con đường xưa, hắn dọa giết tôi nếu anh báo công an. Trong căn hầm bí mật và bẩn thỉu, hắn làm nhục tôi mỗi ngày. Từng ngày trôi qua như năm dài tháng tận.

Anh đã tìm ra tôi nhờ sự trợ giúp của một vị thám tử tư từ văn phòng thám tử tư uy tín Sài Gòn, nhưng trớ trêu thay anh đã dùng tấm thân của mình để dỡ thay nhát dao chí mạng. Hơi thở cuối cùng, anh lắp bắp:” anh yêu em nhiều lắm, hãy đưa anh về với nhà thờ”, tôi ôm anh và thét lên…

Tội ác đã bị trừng trị, hôm nay là noel tôi ôm hũ tro cốt của anh trong lòng, tôi quyết sẽ thay anh là một tình nguyện viên thật giỏi, và chăm sóc đám trẻ thay anh. Tôi tự nhủ “ em sẽ bên cạnh anh suốt đời”.


Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí


Hot Line:
0903.392.742 – 0938.626.739

Địa chỉ công ty thám tử Nhân Tâm:
Số 51 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1
TP.Hồ Chí Minh