Hãy Để Anh Là Ký Ức Nhỏ Trong Em

Hãy Để Anh Là Ký Ức Nhỏ Trong Em

Những cơn mưa dầm cuối hạ cùng cái se lạnh đầu đông cứ thay nhau kéo đến làm đêm sâu hút, dài vô tận. Anh ngồi đó, bên hành lang lặng ngắt chỉ nhìn thấy đốm lửa nhỏ từ khói thuốc đã tàn. Mọi chuyện tưởng như đã đi qua lại thi nhau kéo về nghe rõ mồn một như cơn mưa ngoài kia, không ồn ào, chỉ rả rích nhưng đủ để cấu xé từng mảnh trái tim anh.

Ngày ấy, anh và cô chung trường, anh học khoa xây dựng mà suốt khóa không tìm đủ sinh viên nữ dù chỉ đếm trên đầu một bàn tay. Bởi thế mà những lần dắt cô đến lớp, anh được dịp khiến tụi bạn trầm trồ ghen tị. Cô tuy không xinh đẹp nổi trội nhưng vóc dáng nhỏ nhắn với làn da trắng và gương mặt hài hòa khiến họ thật đẹp đôi khi đi bên nhau.

hay-de-anh-la-ky-uc-nho-trong-em

Thời gian cứ thế trôi, tình yêu của họ vẫn kéo dài đến khi ra trường dù đôi lúc có bất đồng, có thử thách. Những tưởng tình yêu đẹp ấy sẽ có cái kết đúng như bản chất của nó. Cô tìm được công việc ở một công ty khá lớn, còn anh sau những ngày tháng buôn ba với những công việc chẳng mấy ổn định, anh quyết định về giám sát cho một công trình gần nhà.

Không phải vô cớ mà người xưa lại có câu “xa mặt cách lòng”. Anh xa cô sau chỉ chưa đầy 6 tháng với khoảng cách chưa đầy 130 cây số. Ngày anh rạng rỡ về bên hạnh phúc mới cũng là ngày cô đau đớn tột cùng cho những yêu thương đong đầy nhưng đã qua, cho những buổi chiều rong ruổi cùng nhau qua các con phố, cho những lo lắng chăm sóc của anh dành cho cô khi trái gió trở trời, cho những chiều trú mưa lạnh cóng nhưng vẫn thấy ấm áp vì có anh bên cạnh, cho những ngày đầu bước vào đời với ngổn ngang công việc đã có anh ủi an,…

Hai năm sau cái ngày mang sắc màu đối lập ấy, màu hồng đối với anh và màu xám dành cho cô, sau những hạnh phúc chắp nối tưởng như đong đầy của lối rẽ mới cho cuộc sống gia đình, anh dần nhận thấy sự thay đổi ở đối phương. Rồi sự nghi ngờ tăng lên khi anh chuẩn bị cho chuyến công tác dài ngày. Và anh tìm đến dịch vụ thám tử tư tphcm nhưng với hy vọng sẽ xóa đi những nghi vấn trong lòng sau chuyến công tác. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, anh phát hiện vợ mình – người đã cướp anh khỏi vòng tay cô có người tình.

Trong nỗi căm hận vì sự phản bội, anh thấm thía nhận ra nỗi đau như cắt của cô ngày chỉ có thể nhận lấy lời chia tay từ anh dù muốn dù không. Cơn mưa chiều nay đưa cô vô tình lướt qua anh, nhưng không còn là cô của ngày xưa nữa, cô tự tin và quyến rũ rạng ngời đi bên cạnh người đàn ông cao lớn lúc nào cũng chở che cô. Chợt tự hỏi, thời gian có thể mang con tàu chở yêu thương đã xa quay về ?!!…


Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí


Hot Line:
0903.392.742 – 0938.626.739

Địa chỉ công ty thám tử Nhân Tâm:
Số 51 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1
TP.Hồ Chí Minh