Gián Điệp Công Sở – Số Lượng Nhỏ Nguy Cơ Lớn

Gián Điệp Công Sở – Số Lượng Nhỏ Nguy Cơ Lớn

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và cạnh tranh khốc liệt, việc nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như củng cố vị trí của doanh nghiệp là mục tiêu lớn nhất khiến những nhà lãnh đạo đau đầu. Để làm được như vậy, cần xây dựng được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Người ta thường nói “thương trường cũng như chiến trường”, sự cạnh tranh làm nên sự sống còn của doanh nghiệp. Và việc làm thế nào để chọn lựa nhân viên vừa có năng lực vừa trung thành, đề phòng “gián điệp công sở” luôn là câu hỏi được quan tâm nhất.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp luôn canh cánh trong lòng câu hỏi làm sao để giữ nhân viên ở lại và hết mình với doanh nghiệp, làm sao để phát hiện và ngăn chặn “gián điệp công sở”, thậm chí còn tốn một khoản lớn chi phí thuê thám tử theo dõi những nhân viên nắm những công việc quan trọng của công ty. Trước khi dùng đến biện pháp đó, những lưu ý những biện pháp sau để bảo vệ thông tin của bạn trước con mắt nhòm ngó của đối thủ kinh doanh:

gian-diep-cong-so-so-luong-nho-nguy-co-lon

  1. Giảm thiểu kẻ giả mạo lọt khâu tuyển dụng

Doanh nghiệp thường khó tránh khỏi việc tuyển nhầm người hội tụ đủ những yếu tố đáp ứng tiêu chí tuyển dụng nhưng lại khéo che đậy ý đồ đánh cắp dữ liệu và thông tin bí mật của công ty. Nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng chỉ xem qua loa hồ sơ xin việc, các câu hỏi cũng không đào bới đủ sâu để phát hiện động cơ thầm kín của ứng viên.

Trong cơn “khát” nhân lực, một công ty có thể tuyển phải người làm việc cho đối thủ kinh doanh. Doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm người thạo việc, và nhân viên đối thủ kinh doanh có các kỹ năng, am hiểu thị trường, và kinh nghiệm mà doanh nghiệp mong muốn, vì vậy họ là những ứng viên hàng đầu. Vì thế, hãy thận trọng ngay từ khâu tuyển dụng.

  1. Đề phòng gián điệp nội bộ

Nội gián cũng là điều doanh nghiệp khó đề phòng. Những nhân viên bất mãn với công ty sẽ là mục tiêu nhắm tới của đối thủ cạnh tranh. Họ sẽ tìm cách ve vãn những nhân viên bất mãn này với một vị trí mới, mức lương mới hấp dẫn, sẵn sàng bồi thường cao để nhân viên nghỉ việc, với yêu cầu đem theo toàn bộ dữ liệu nhạy cảm có thể lấy được khi rời khỏi công ty cũ. Nhân viên bị mua chuộc có thể truy cập dữ liệu điện tử hoặc đơn giản là sử dụng smartphone để ghi lại các cuộc họp nội bộ và các cuộc gọi điện thoại.

Một trong những đối tượng mục tiêu hấp dẫn nhất là nhân viên IT – người có toàn quyền truy cập mọi dữ liệu và công ty không thể kiểm soát.

  1. Ngăn chặn bằng nhiều biện pháp

Hãy đảm bảo công ty tư vấn đầy đủ cho nhân viên mới và giám sát được hành vi của họ. Một khi nhân viên mới đã hiểu rõ chức năng công việc của mình thì việc họ xử lý công việc lâu một cách bất thường có thể là manh mối dẫn đến nghi vấn họ đang sử dụng thời gian làm một việc gì đó, có lẽ là do thám.

Sử dụng công nghệ để xác định và hạn chế nhân viên tiếp cận với các thông tin nhạy cảm như tài sản trí tuệ, dữ liệu khách hàng, và bất cứ điều gì mà có thể hấp dẫn một gián điệp kinh doanh. Hãy chắc chắn có hình thức giám sát thích hợp để kiểm tra nhân viên có truy cập thông tin nhạy cảm hay không. Cần phân loại dữ liệu để đảm bảo ai được quyền xem và truy cập những loại dữ liệu nào. Thực hiện giám sát truy cập dựa trên vị trí, trách nhiệm và kiến thức của người dùng.

Để chống lại nguy cơ nhân viên trở nên bất mãn và bị đối thủ kinh doanh mua chuộc làm nội gián, hãy đối xử tốt với họ. Nhân viên có thu nhập tốt, lại được đối xử tốt thì ít có khả năng phản bội doanh nghiệp.


Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí


Hot Line:
0903.392.742 – 0938.626.739

Địa chỉ công ty thám tử Nhân Tâm:
Số 51 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1
TP.Hồ Chí Minh